Fat Transfer : การเติมไขมันหน้าเด็ก

การเติมไขมันหน้าเด็กเหมาะสำหรับคนที่แก้มตอบ ใต้ตาโหล หรืออยากให้ใบหน้าดูมีมิติ ใบหน้าดูเด็กลง ดังนั้นการเติมไขมัน (Fat Transfer) อีกเทคนิคนึงที่น่าสนใจและปลอดภัยมาก

เติมไขมันหน้าเด็ก (FAT TRANSFER)

เติมไขมันหน้าเด็ก (Fat Transfer) เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าและยังทำให้หน้าของเราดูอ่อนเยาว์ และเพิ่มมิติให้ใบหน้าได้อีกด้วยและยังเป็นวิธีที่ปลอดภัยเพราะวัตถุดิบคือไขมันจากร่างกายของผู้เติมไขมันเอง

การเติมไขมันจะเรียกอีกอีกอย่างว่าการปลูกถ่ายไขมัน( Fat Transfer )ก็ไม่ผิด เพราะขั้นตอนคือการดูดไขมันส่วนที่ดีที่สุดแยกเอาเฉพาะเซลล์ไขมันออก ให้ได้เซลล​์ไขมันที่สามารถนำมาปลูกถ่ายในบริเวณใหม่ เพื่อเติมเต็มส่วนที่ต้องการ ดังนั้นจึงเป็นวิธีที่ปลอดภัยมาก

ขั้นตอนการเติมไขมัน
  1. คุณหมอหนึ่งจะ Mark บริเวณที่ผู้ต้องการเติมไขมันกังวล เพื่อเพิ่มมิติให้ใบหน้าก่อนเข้าทำการเติมไขมัน
  2. เก็บไขมันเพื่อเป็นวัตถุดิบในการปลูกถ่าย : จะเป็นการดึงไขมันออกมาด้วยความนิ่มนวล จากบริเวณ ต้นขาด้านใน หน้าท้อง ต้นแขน แล้วแต่ความเหมาะสม **ขั้นตอนนี้สำคัญอย่างมากเนื่องจากต้องทำให้เซลล์ไขมันบอบช้ำน้อยที่สุดและใช้เวลาไม่นาน โอกาสติดจึงจะมีสูง ขึ้นอยู่กับเทคนิคและความชำนาญของแพทย์แต่ละท่านเลยทีเดียว
  3. การเตรียมเซลล์ไขมันเพื่อนำไปปลูกถ่าย : เป็นการแยกเซลล์ไขมันให้เหลือแต่ไขมันล้วนๆ เพื่อประสิทธิภาพในการติดของไขมันที่ใส่เข้าไปนั่นเอง
  4. การปลูกถ่ายไขมัน : คุณหมอจะนำไขมันที่ได้จากขั้นตอนที่ 2 นี้ไปเติมในบริเวณที่ได้ Mask เอาไว้ ขั้นตอนนี้แพทย์จะเติมไปแต่งไปให้เหมาะสมและรูปหน้าแต่คน
แต่สิ่งที่ผู้ที่ต้องการเติมเต็มด้วยไขม้นตัวเองนั้น จะต้องทราบก็คือ การเติมในแต่ละครั้งจะมีอัตราการปลูกถ่ายสำเร็จ (ปลูกติด) ด้วย ซึ่งจะติดหรือไม่ติดนั้นขึ้นอยู่กับตัวบุคคลและการดูแลตัวเองหลังจากปลูกถ่ายไขมันแล้ว
ข้อควรรู้หลังเติมไขมัน
  1. อาการบวมหลังเติมไขมันเสร็จใหม่ๆ อาจจะทำให้เรารู้สึกว่าบวมเกินไปในตอนแรก แต่คุณหมอมี 2 เหตุผลในการเติมไขมันให้มากกว่าที่ควรเป็น คือเติมเผื่อหากเซลล์ไขมันไม่ติด และผิวบวมเนื่องจากการอักเสบในระยะแรก และอาการบวมนี้จะยุบลงไปภายใน  2-3 สัปดาห์
  2. ระยะการดูผลการเติมไขมันจะอยู่ที่ 2-3 เดือนหลังการเติม เนื่องจากเซลล์ไขมันที่ปลูกติดจะมีการฟูตัวให้ได้รูปที่คุณหมอปรับไว้ให้

ข้อควรระวังหลังจากเติมไขมัน

  1. ห้ามประคบบริเวณที่เติมไขมัน (ทั้งประคบเย็น และ ประคบร้อน) : เพราะอาจทำให้เซลล์ไขมันติดยากขึ้นและเซลล์ไขมันตายง่ายขึ้น ทำให้ผลการรักษาไม่ดีเท่าที่ควร
  2. ห้ามนวด บีบหรือคลึงบริเวณที่เติมไขมัน : เพราะอาจะทำให้ไขมันที่เติมไว้เสียรูปหรือเซลล์ไขมันตายได้ ทำให้ผลการรักษาไม่ดีเท่าที่ควร

หากเพื่อนคนไหนสนใจการเติมไขมันหน้าเด็กกับ Siam Loft Clinic หรือมีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาสอบถามข้อมูลได้ทั้งทาง FB, โทรศัพท์, Line@ –> ได้เลยนะคะ หรือคลิกที่นี่